Tài liệu học ASP.NET tiếng Việt

itcp

Administrator
Staff member
ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. ASP.NET MVC là một framework rất tốt hỗ trợ pattern MVC cho ASP.NET. Nếu bạn muốn hiểu ASP.NET MVC làm việc như thế nào, bạn cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về mô hình MVC. MVC là cụm từ viết tắt của Model - View - Controller, nó phân chia pattern của ứng dụng thành 3 phần Model - View - Controller.

Định nghĩa Model - View - Controller:
  • Model giúp lưu trữ dữ liệu của ứng dụng và trạng thái của nó. Nó là một cơ sở dữ liệu hoặc cũng có thể chỉ là một tập tin XML.
  • View được coi là một giao diện người dùng được sử dụng bởi khách truy cập trang web của bạn để nhìn thấy các dữ liệu. Các trang ASPX thường được sử dụng để hiển thị view trong các ứng dụng ASP.NET MVC.
  • Controller chịu trách nhiệm xử lý các tương tác của người dùng với trang web. Nó được sử dụng để xác định loại view nào cần phải được hiển thị. Controller cũng được sử dụng cho mục đích giao tiếp với model.

Framework này là khá nhẹ và cung cấp khả năng kiểm thử, trong đó tích hợp với các tính năng hiện có của ASP.NET như xác thực (authentication) dựa trên membership và cả các master page.
ASP.NET là một công nghệ dùng để phát triển các ứng dụng về mạng. Chúng ta cần thấy rằng ASP.NET cũng như ASP là một Framework để thiết lập các ứng dụng chứ không phải là một ngôn ngữ lập trình.
Trong khi xây dựng một Website các bạn có thể sử dụng Framework này để có thể tạo nên một Website Application hoàn chỉnh. Tại đây mình có sưu tầm các video của MyClass.vn về tổng hợp khóa học ASP.NET theo mô hình MVC5 căn bản tới nâng cao. Xin mời các bạn tải về và tham khảo ứng dụng vào học tập.


DOWNLOAD VIDEO ASP.NET FOR BASIC

Chúc các bạn học tập tốt và có một sản phẩm hoàn thiện.

Nguồn: Freetuts
 
Last edited:
Top