Lý do rất khó khăn khi chuyển từ iPhone sang điện thoại Android làm máy chính

itcp

Administrator
Staff member
Năm nay mình thực sự rất ấn tượng khi Samsung ra mắt bộ đôi Note 10/Note 10+, đặc biệt là Note 10. Sau mấy năm dùng iOS mình đã cảm thấy nhàm chán và cũng có ý muốn thay đổi khi có thể mua được Note 10 giá nội bộ của anh Sam. Ra siêu thị trải nghiệm thì thích Note 10 lắm, đêm về suy tư, cân nhắc và định chuyển luôn. Hôm nay ra siêu thị cảm nhận lần nữa cho chắc ăn thì lại cảm thấy cân nhắc đong đưa nhiều cái quá, và quyết định là thôi ko chuyển nữa bởi mấy lý do sau:
1. Mình đã quá quen với hệ sinh thái của Apple rồi, hay nói cách khác mình bị Apple trói buộc. Về thiết bị mình dùng iPhoneX, iPad, iWatch và Macbook. Dịch vụ thì mình dùng iMessage, iCloud để lưu trữ. Nên giờ nếu bỏ iphone mà dùng Note 10 thì toàn bộ mấy cái đống kia bị phế hết.

2. Dù Note 10 cấu hình mạnh thật, nhưng chuyển ứng dụng 1 lúc vẫn thấy nó hơi lag lag, ko sướng lắm, không thật tay và độ tin cậy không cao.

3. Note 10 đẹp, bóng bảy nhưng dùng lâu nó có cảm giác sao sao, sẽ có cảm giác nhanh lỗi thời. Dù iPhone X giờ trông nhàm, thiết kế đơn giản, nhưng thiết kế về mặt lâu dài luôn còn mãi, không bị lỗi mốt.

4. Một điểm nữa là ứng dụng cho iOS luôn được bên hãng thứ 3 phát triển ưu tiên, từ hiệu suất hơn và cũng đẹp hơn nữa. Chơi game thì chỉ chơi trên iOS là chuẩn nhất.

Sau khi cân nhắc kỹ, mình quyết định vẫn gắn bó với iPhone X sau gần 2 năm gắn bó. Nếu có mua Note 10, thì chắc đó chỉ là máy backup. Đợi khi nào giá giảm chút nữa mua vậy.

Theo Tinhte
 
Top